Chuyển đổi qua lại các định dạng file trực tuyến miễn phí

Bạn có thể sử dụng chức năng chuyển đổi qua lại giữa hàng trăm định dạng file khác nhau tại dịch vụ của trang web http://media-convert.com.

Chuyển đổi qua lại các định dạng file trực tuyến miễn phí

Ấn tượng của trang web này là hoàn toàn miễn phí, giao diện trực quan dễ sử dụng, không cần phải đăng ký. Đồng thời cung cấp việc chuyển đổi các định dạng với các dạng chuẩn rất phong phú được chia thành các nhóm chính bao gồm: Movie (*.mpg, avi, dat, wmv, mp4, mov, vob…..), Sound (*.mp3, wav, wma, ogg, asf….), Mobile (*.3gp, amr, acc, ac3….), Image (*.bmp, jpg, ico, gif, dxf,….), Office (*.doc, xls, ppt, mdb…), Text (*.txt, html, php, pdf, xhhtml,….), Flash (flv, swf..) cùng một số dạng chuẩn dành riêng cho các dòng máy điện thoại như Nokia, Samsung...

Từ khung thoại How to convert a file? tại giao diện chính của trang web, bạn hãy nhấn vào tùy chọn URL nếu muốn thực hiện việc chuyển đổi trực tuyến từ các dạng file có trên Internet hoặc nhấn vào tùy chọn File rồi bấm vào nút Browse để chọn tập tin cần thực hiện việc chuyển đổi có trên máy của bạn (file chuyển đổi tối đa là 150MB). Nếu file được chọn có trong phần danh sách hỗ trợ của trang web, phần Input format của trang web sẽ hiển thị đúng dạng chuẩn mà tập tin bạn vừa chọn.

Tại phần Output, bạn hãy chọn định dạng cần thực hiện việc xuất file hoặc có thể chọn các định dạng dựa trên khuôn mẫu của các hệ điều hành Windows, Linux và các dòng máy đa phương tiện như Ipod, Mobile... Tinh chỉnh các thông số về file xuất như chỉ lấy một đoạn trong file cần chuyển đổi (Split), chất lượng files (Audio/Video Quality), chia nhỏ file xuất để dễ chia sẻ trong môi trường Internet (Split file into)… Cuối cùng, bấm chọn vào tùy mục I accept the terms, sau đó bấm vào nút OK để bắt đầu tiến hành việc chuyển đổi file trực tuyến.

Khi việc chuyển đổi đã hoàn tất được 100%, bạn hãy chờ trong giây lát để trang web thực hiện việc upload file và đưa ra cho bạn một link “sống” để bạn có thể download file chuyển đổi thành công này về máy. Link này bạn có thể chia sẻ cho bạn bè mình để có thể download về máy khi cần, tuy nhiên link này chỉ tồn tại trong 7 ngày.

(Theo Thanh Niên điện tử)