Công cụ tìm kiếm âm nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Công ty VinaGame công bố sẽ chính thức giới thiệu Zing MP3 (http://www.mp3.zing.vn), công cụ tìm kiếm âm nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 11/2007. 

Công cụ tìm kiếm âm nhạc trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Zing MP3 là một phần mềm thông minh tự động tổng hợp thông tin từ các nguồn nhạc miễn phí trên Internet và hỗ trợ người dùng truy xuất dễ dàng tới các nguồn nhạc đó. Bên cạnh chức năng tìm kiếm nhạc trực tuyến, Zing MP3 còn đưa ra chức năng Playlist khá mới. Với chức năng này, người nghe có thể tạo cho mình nhiều album riêng với các bài hát yêu thích để có thể nghe bất cứ lúc nào hoặc gửi tặng, chia sẻ với bạn bè, người thân.

Cơ chế hoạt động chính của Zing MP3 là một hệ thống tìm kiếm thông tin. Zing MP3 không chủ động xuất bản và lưu trữ các file nhạc số, mà chỉ cung cấp cho người dùng thông tin để truy xuất tới các file nhạc đang được cung cấp miễn phí trên Internet, tương tự như những công cụ tìm kiếm nhạc quốc tế phổ biến như Yahoo ở Mỹ hoặc Baidu ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Zing MP3 ngay từ phiên bản thử nghiệm cũng đã cung cấp những tính năng như playlist hoặc xếp hạng bài hát. Đây là những yếu tố độc đáo giúp người dùng thể hiện bản thân và chia sẻ với cộng đồng.

(Theo Vnmedia)