Đón năm mới trong ngôi nhà mới

Nhờ truy cập vào trang http://cungxaytoam.com (Cùng Xây Tổ Ấm) để được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể, vợ chồng anh Tâm đã xây dựng được một ngôi nhà đúng theo ý muốn và sở thích...

Đón năm mới trong ngôi nhà mới

Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến Tết, dù công việc kinh doanh cuối năm bận ngập đầu nhưng cứ vài ngày anh Tâm lại phải ghé qua ngôi nhà đang xây để ngắm nghía cho dù việc giám sát thi công đã giao cho một kỹ sư xây dựng tin cậy đảm trách toàn bộ.

Do đã thống nhất từ trước rằng ngôi nhà phải là chốn thư giãn thanh bình nhất và có không gian thiên nhiên thật sự gần gũi, hai vợ chồng đã công phu đến nhiều vườn cây cảnh, đặt nhiều cây ăn trái trồng lớn sẵn như vú sữa, xoài, cóc, mận…để mang về trồng trong khuôn viên ngôi nhà. Chỉ ít tháng được người chuyên nghiệp chăm sóc, những lá non đã trổ lại, rồi xanh um. Ngôi nhà xây xong, mở cửa sổ là đã có thể chạm vào tán lá.
 

Đón năm mới trong ngôi nhà mới  ảnh 1

Ngắm ngôi nhà hai tầng, màu trắng, hành lang rộng và cửa sổ cao, vợ chồng Tâm ước sau này nơi đây vẫn sẽ là tổ ấm của con họ. Thật thú vị khi một đứa bé sinh ra lớn lên rồi lại lấy chồng lấy vợ trong ngôi nhà của ông bà, nơi mỗi bụi hoa, gốc cây, khung cửa.. đều chứa đầy kỷ niệm của gia đình. Giữa nhịp sống thành phố quá hối hả, một chốn thanh bình và đầy ắp kỷ niệm như thế sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình sống thật nhẹ nhàng.

Một ngôi nhà được gửi gắm nhiều ước vọng như vậy phải thật vững chắc để có thể “trường tồn” nên từ việc chọn vật liệu cho gara, đổ móng, mái nhà, tường nhà, kiến trúc sư và nhà thầu được anh Tâm cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, do không phải là người làm trong ngành xây dựng, kiến trúc nên thời gian chuẩn bị xây nhà, anh Tâm và vợ phải phân công nhau lên mạng tìm đọc thật kỹ các kiến thức về xây dựng để có thể nắm vững và chủ động mọi việc trong quá trình xây dựng.

Cho đến khi họ tìm được trang http://cungxaytoam.com với những chỉ dẫn dễ hiểu của các chuyên gia, có cả cẩm nang chi tiết từng bước một khi xây nhà, từ xác định nhu cầu của bản thân, của gia đình cho đến bước hoàn công công trình thì mọi khúc mắc, khó khăn mới được giải tỏa. Cũng nhờ có những kiến thức thu thập được từ trang http://cungxaytoam.com, vợ chồng anh Tâm mới nhận thấy xây nhà không phải là cái mớ bùng nhùng đáng sợ như nhiều người hay “dọa”.

Đón năm mới trong ngôi nhà mới  ảnh 2
Chất liệu của vật liệu xây dựng sẽ tạo nên chất lượng của ngôi nhà

Mong ước ngôi nhà bền vững với thời gian, Tâm nghiên cứu về vật liệu khá kỹ. Anh biết rằng chỉ nên chọn những nhãn hiệu uy tín, có bề dày hoạt động trên thương trường chứ không ham mua hàng rẻ mà chất lượng trôi nổi. Giá của những nhãn hàng đó mặc dù có thể cao hơn hàng trôi nổi nhưng chất lượng luôn đáng tin. Mà chất lượng gạch, ngói, đá, cát, xi măng sẽ tạo nên chất lượng của ngôi nhà. Tư duy của người đã lăn lộn nhiều năm trên thương trường đã giúp anh Tâm quyết định được giải pháp hiệu quả nhất.

Sau nhiều tháng xây dựng, tiến độ đều đặn như dự kiến, ngôi nhà chỉ còn một tháng nữa là hoàn tất. Sẽ còn vài chục ngày trước Tết để vợ chồng Tâm chuẩn bị đón cái Tết tưng bừng trong ngôi nhà mới, chuẩn bị cho một năm mới kinh doanh phát đạt.

(Theo VietnamNet)