Google đóng cửa dịch vụ SMS Search

Hôm qua, Google chính thức thông báo hãng này chính thức đóng cửa dịch vụ SMS Search. Theo đó, người dùng sẽ không còn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua SMS nữa.

 

Google đóng cửa dịch vụ SMS Search...Google đóng cửa dịch vụ SMS Search...

SMS Search là dịch vụ mà Google tạo ra để giúp cho người dùng không có kết nối mạng có thể tìm kiếm thông tin bằng sách soạn từ khóa gửi đến một số nhất định (ví dụ: 466453). Kết quả tìm kiếm sẽ được trả về cũng ở dạng tin nhắn văn bản chứ không có các đường link như khi chúng ta tìm bằng trình duyệt.

Theo Google, việc đóng cửa các sản phẩm luôn luôn liên quan tới các quyết định khó khăn và chúng tôi đã suy nghĩ rất kĩ về mỗi quyết định cũng như ảnh hưởng của nó đến người dùng. Việc rút gọn các dịch vụ cho phép công ty tập trung hơn để tạo ra những công nghệ hữu ích có khả năng cải thiện cuộc sống của con người.

Hiện smartphone đã dần phổ biến hơn trong đời sống thì SMS Search dường như đã không còn được sử dụng. Theo IDC, quý I/2013 lần đầu tiên doanh số smartphone đã vượt qua điện thoại phổ thông (cell phone). Trong khi hàng loạt các dịch vụ chat miễn phí đang đe dọa nghiêm trong doanh thu dịch vụ SMS, MMS của các nhà mạng.

(Nam Phương)