Microsoft chuyển xong dữ liệu Hotmail sang Outlook.com

Trong nỗ lực tái cơ cấu tập đoàn, Microsoft đã phải tạm ngưng hàng loạt dịch vụ hoặc chuyển đổi dữ liệu của khách hàng cho các dịch vụ mới của hãng nhằm níu chân họ. Và hôm qua (2/5), Microsoft cũng đã chính thức hoàn tất việc chuyển toàn bộ dữ liệu và người dùng Hotmail sang dịch vụ email Outlook.com.

Microsoft chuyển xong dữ liệu Hotmail sang Outlook.com

Theo thông cáo báo chí, Microsoft đã phải huy động nhân viên chịu trách nhiệm cho đợt "di dời" với cường độ làm việc chăm chỉ để chuyển 150 petabytes dữ liệu email từ Hotmail sang Outlook.com chỉ trong vòng hơn 6 tuần lễ.

Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên khắp thế giới đang sử dịch vụ email Outlook.com của hãng, trong đó có khoảng 125 triệu người dùng sử dụng Exchange ActiveSync để đồng bộ email, lịch, danh bạ trên các thiết bị di động.

Cũng nhân đợt "chuyển nhà", Microsoft cũng cho ra mắt hai tính năng mới dành cho hòm thư Outlook.com: Đó là tích hợp SkyDrive và có quyền lựa chọn gởi mail thông qua sever SMTP.

Với SMTP, người dùng có thể gửi mail bằng địa chỉ email khác (như Yahoo.com, hay Gmail) mà không gặp phải tình trạng chữ ký có dòng chữ "on behalf of" rất phiền phức và rắc rối.

Trong khi với SkyDrive, bạn có thể chèn trực tiếp ảnh hoặc dữ liệu lưu trữ trên SkyDrive vào email đang soạn mà không cần phải trải qua nhiều bước thủ công như trước đây.

Hiện hình ảnh của Microsoft đang được tái cấu trúc lại và được đánh giá là trẻ trung, năng động và giàu sức sống hơn trong mắt khách hàng...

(Nam Phương)