Những trang web trực tuyến xem TV và phim ảnh

Web đã có những bước tiến bộ vượt bậc kể so với ngày đầu khi internet mới đi vào hoạt động. Hàng loạt các trang web trực tuyến phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí đã ra mắt. Ngày nay, bạn không chỉ có thể xem phim, truyền hình trực tuyến trên máy tính mà còn có thể xem TV.

Netflix - một trong các website được những người mê phim ảnh yêu thích. Netflix - một trong các website được những người mê phim ảnh yêu thích.

Netflix (netflix.com)

Phí 8 đô la Mỹ/tháng (hơn 160.000đ), dẫn đầu trong các dịch vụ cung cấp truyền hình và phim trực tuyến đến máy tính và các thiết bị khác như: hộp giải mã (set-top box) Roku, Apple TV, Microsoft Xbox 360, Sony PlayStation 3, Nintendo Wii, đầu đĩa Blu-ray, HDTV. Khả năng tùy chọn phim của Netflix hiện chưa thật sự ấn tượng, nhưng Netflix vẫn đáp ứng tốt nhu cầu xem phim, chương trình truyền hình và danh sách phim, truyền hình đang ngày càng tăng.

Những trang web trực tuyến xem TV và phim ảnh ảnh 1

Giao diện gần đây nhất của Netflix

Gần đây nhất, Netflix đã cho ra đời giao diện mới. Menu trái của chương trình bao gồm các mục như phim mới, thể loại, tìm kiếm... với bàn phím ảo dễ sử dụng. Một cửa sổ về thông tin chi tiết cũng như tóm tắt nội dung của phim sẽ hiện lên khi người dùng chọn phim đó. Thử nghiệm của trang Cnet cho thấy, tốc độ cũng như khả năng stream video trực tuyết trên PlayStation 3 tốt nhất trong các hệ thống console có tính năng chơi đĩa Blu-ray như Xbox 360 hay Wii. Tuy nhiên, điểm yếu của trang web này là trong kho phim có rất ít phim hỗ trợ âm thanh 5.1.

Hulu Plus (hulu.com/plus)

Phí 10 đô la Mỹ/tháng (hơn 200.000 đồng), của Hulu, là dịch vụ cung cấp phim và truyền hình tương tự Netflix, nhưng Hulu Plus cho phép tùy chọn chương trình truyền hình và phim thuận tiện hơn. Dịch vụ Hulu Plus có thể cung cấp phim và truyền hình cho các thiết bị Roku cũng như máy tính bảng và điện thoại chạy iOS và dĩ nhiên cả các máy tính chạy Windows, Mac và Linux.

Những trang web trực tuyến xem TV và phim ảnh ảnh 2

Hulu Plus do các hãng giải trí gồm Disney, News Corp
và NBC Universal liên doanh thành lập.

Các chương trình trên Hulu Plus sẽ được chiếu ở độ phân giải cao (720p). Các tập phim trên Hulu Plus cũng sẽ có các quảng cáo, như trên dịch vụ Hulu tiêu chuẩn. Hulu Plus có tính phí sử dụng, còn Hulu thì miễn phí nhưng giới hạn việc lựa chọn chương trình xem.

Amazon Video On Demand (Amazon.com/videoondemand)

Đối với những bộ phim mới nhất mà bạn không thể tìm kiếm trên các trang web cung cấp dịch vụ truyền hình và phim, hãy truy cập vào trang Amazon Video On Demand (giá cả tùy thuộc yêu cầu).  Amazon Video On Demand giúp lựa chọn các bộ phim, chương trình truyền hình mới nhất. Bạn có thể xem phim trực tuyến trên máy tính hay máy Mac hay trên TV qua bộ giải mã như Roku XD hay một số set-top box khác.

Clicker.tv (Cliker.tv)

Clicker.tv là ứng dụng web thuộc thế hệ HTML5, có khả năng kế thừa nội dung miễn phí và trả phí từ các nguồn như Hulu, Netflix, Amazon, iTunes … Một số thể loại phim, ví dụ như của Netflix và Video on Demand của Amazon.com có yêu cầu thành viên phải trả phí. Bên cạnh đó cũng có ứng dụng Clicker.tv dành cho Boxee.

Những trang web trực tuyến xem TV và phim ảnh ảnh 3

Các chức năng chính trên trang chủ bao gồm:
Headliners, Trending Shows, và Trending Episodes.
Cuộn thanh trượt bên trái để khám phá thêm các tính năng khác.

Bạn có thể truy cập tất cả nội dung Clicker.tv mà không cần tài khoản, nhưng nếu đăng ký, người dùng sẽ tạo được playlist của riêng mình, đồng thời đóng góp và tiếp thu, và nhận được hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn.

Kideos.com (Kideos.com)

Nếu bạn chỉ muốn xem những bộ phim, truyền hình “an toàn” cho trẻ nhỏ, trang web miễn phí này sẽ lọc ra các nội dung không lành mạnh từ Youtube, nhằm cung cấp các nội dung phù hợp lứa tuổi các bé (từ sơ sinh đến 10 tuổi).

Những trang web trực tuyến xem TV và phim ảnh ảnh 4

Giao diện của Kideos.com

Kideos còn có những đoạn phim về thế giới tự nhiên rất sinh động và hấp dẫn. Nội dung cũng được chia thành các độ tuổi khác nhau: 0-2, 3-4, 5-6, 7-8, 9-10. Trước khi được đưa lên web, những đoạn phim đã được kiểm duyệt kỹ bởi hội đồng kiểm duyệt của Kideos, cho nên các bậc phụ huynh có thể an tâm chọn Kideos là trang web giải trí, học tập cho con em mình. Nhờ vào nội dung và những đặc điểm trên mà các bé có thể hiểu rõ hơn về thế giới động vật và thiên nhiên đa dạng.

(NTH tổng hợp)