Quản lý Internet gia đình bằng iNet Protector

Chi phí truy cập Internet ở gia đình bạn đã lên đến hàng triệu đồng? Ai đó đã ghé thăm các trang web đen quá nhiều? Bạn hãy lập lại trật tự lướt web tại gia bằng công cụ quản lý truy cập Internet hữu hiệu mang tên iNet Protector.

Xác định thời gian không được lướt web.Xác định thời gian không được lướt web.

Khi đăng nhập lần đầu tiên vào giao diện của iNet Protector, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập password để chỉ riêng bạn mới có quyền sử dụng iNet Protector. Sau khi nhập xong mật khẩu, giao diện của iNet Protector sẽ hiện ra để bạn sử dụng. Khi hoạt động, nó sẽ hiển thị biểu tượng dưới hình tượng quả cầu màu xanh nằm ở khay đồng hồ.

Để ngăn chặn người khác truy cập Internet lúc bạn vắng nhà thì bạn nên vào “Setting” > nhập password của bạn > chọn Options và đánh dấu vào ô “Always disable Internet on Startup” để iNet Protector ngắt hoàn toàn mọi kết nối giữa máy tính và Internet. Máy tính này chỉ có thể truy cập vào mạng được khi chính bản thân bạn kích hoạt iNet Protector về lại chế độ “Internet Enable”.

Bạn cũng thể dùng iNet Protector để thiết lập một lịch trình cho phép truy cập mạng vào một số thời điểm nhất định trong ngày. Nhấn vào nút “Schedule…” để hiện ra giao diện Schedule > nhấn chuột vào các ô thời gian của 7 ngày trong tuần mà bạn cần khóa truy cập Internet. Nếu nắm quyền truy cập chính của máy tính thì bạn cũng có thể thiết lập thời gian được phép truy cập cho từng tài khoản User trên máy tính.

Để tiết kiệm chi phí truy cập mạng, bạn có thể nhấn vào “Daily Quotas...” hoặc “Set Timer”, sau đó thiết lập số giờ tối đa mà máy tính được phép đăng nhập vào mạng trong các ngày trong tuần. Thời gian truy cập vừa hết là máy tính sẽ tự động ngắt khỏi mạng và không ai còn có thể truy cập vào Internet được nữa.

Bạn cũng có thể dùng iNet Protector để vô hiệu hóa toàn bộ dịch vụ liên quan đến Internet có trên máy tính. Nhấn vào Setting > chọn thẻ “Allowed Services”. Muốn ngăn chặn dịch vụ web nào thì bạn chỉ cần đánh dấu vào dịch vụ web đó. Chẳng hạn đánh dấu vào Web Browsing, E-mail… là máy tính của bạn sẽ không thể nào lướt web và dùng e-mail được nữa, dù rằng vẫn kết nối được vào Internet.

Bạn cũng có thể dùng iNet Protector như một bộ lọc trang web thủ công bằng cách chọn thẻ “Allowed Sites” trong “Settings”, chọn “Add” và nhập vào địa chỉ các website khiêu dâm mà bạn cho rằng các em bạn thường hay ghé thăm, để chúng vĩnh viễn không thể nào truy cập được vào các trang web đó nữa.

Công ty Blumentals Software đang bán ra bản iNet Protector 2.5 mới nhất với giá là 19,85 USD. Bạn có thể vào http://www.blumentals.net/inetprot/ tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,6 MB hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm.

(Theo Tuổi trẻ)