Ra mắt cổng thông tin học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngày 22/9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB tổ chức ra mắt Cổng thông tin học sinh, sinh viên Việt Nam (gọi tắt là Sgate) http://www.sgate.vn/.

Cổng thông tin học sinh, sinh viên. (Ảnh chụp màn hình)Cổng thông tin học sinh, sinh viên. (Ảnh chụp màn hình)

Cổng thông tin sẽ là nơi triển khai các chương trình trực tuyến xây dựng một môi trường liên kết các cơ quan quản lý Nhà nước, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, cộng đồng người sử dụng với học sinh, sinh viên, cung cấp dịch vụ, tiện ích giúp học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường và chuẩn bị hành trang khi ra trường.

Trên cổng thông tin sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó doanh nghiệp kết nối và hỗ trợ các em. Đây là lần đầu tiên có một hệ thống từ thiện trực tuyến để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nay tới năm 2012, Cổng thông tin học sinh, sinh viên sẽ triển khai hết các module hướng đến các nhu cầu thiết thực của học sinh, sinh viên như thư viện chia sẻ tài liệu học tập; định hướng nghề nghiệp, tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm hiểu về việc làm, kết nối thông tin việc làm cho sinh viên mới ra trường...

Trong buổi ra mắt này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Thông tin di động Vietnamobile thông qua Quỹ học bổng Sgate trao gần 600 suất học bổng "Chào tân sinh viên," mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trở lên, cho các học sinh, sinh viên mới nhập trường, có hoàn cảnh khó khăn.

(Theo Vietnam+)