Ra mắt mạng xã hội du lịch Bayo.vn

Xuất phát từ nhu cầu chung của mọi du khách, cần thông tin trước và trong mỗi chuyến đi, đặc biệt là thông tin trải nghiệm của cộng đồng về mọi vấn đề liên quan tới điểm đến, Bayo.vn đã ra đời với mong muốn trở thành mạng xã hội du lịch tại Việt Nam, dành riêng cho cộng đồng du khách Việt.

Giao diện mạng xã hội du lịch Bayo.vnGiao diện mạng xã hội du lịch Bayo.vn

Hôm nay (22/7), Công ty CP Bayo chính thức ra mắt mạng xã hội du lịch tại địa chỉ http://www.bayo.vn/. Trang mạng này được thiết kế để các du khách có thể chia sẻ những đánh giá, trải nghiệm của bản thân về từng điểm đến, về các dịch vụ khác trong chuyến đi nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng. Du khách cũng có thể đặt câu hỏi trước và trong mỗi chuyến đi để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cộng đồng.

Đặc biệt, tại Bayo.vn, các du khách có thể tìm kiếm thông tin về các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới du lịch, tiếp nhận các chương trình khuyến mãi, gửi những đánh giá, phản hồi về chất lượng dịch vụ nhận được... để chuyến đi được tổ chức và thực hiện hợp lý nhất cả về lịch trình cũng như nội dung và chi phí.

Ông Trương Anh Tuấn - Đồng sáng lập Bayo.vn cho biết: “Bayo.vn mong muốn trở thành một địa chỉ tin cậy để mọi du khách có thể tra cứu thông tin, nhận tư vấn từ cộng đồng, tham khảo ý kiến chuyên gia để lên kế hoạch và thực hiện một chuyến du lịch hoàn hảo.Với mỗi đóng góp cho cộng đồng như viết đánh giá điểm đến, trả lời câu hỏi của cộng đồng, các thành viên Bayo sẽ nhận được điểm thưởng vào tài khoản Bayo. Điểm thưởng đó sẽ được quy đổi thành các voucher, khuyến mãi, giảm giá cho các chuyến du lịch sau này”.

Cùng với sự kiện ra mắt, Bayo.vn cũng phát động cuộc thi "Bayo - để cuộc đời là những chuyến đi" dành cho du khách trên khắp mọi miền đất nước. Chỉ cần lựa chọn một điểm đến yêu thích nhất, viết đánh giá về điểm đến đó trên Bayo.vn, các cá nhân dự thi sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng là chuyến du lịch miễn phí tại Đà Nẵng.

Các thành viên đạt giải sẽ trở thành các "Đại sứ Bayo", cùng khám phá văn hóa và những điều tuyệt vời của Đà Nẵng với chuyên gia văn hóa du lịch Trịnh Lê Anh, MC truyền hình nổi tiếng, giảng viên khoa Du lịch, trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) trong vai trò "Đại sứ đồng hành" của cuộc thi.

MC Lê Anh chia sẻ: "Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, của các nhóm, các diễn đàn thành lập trên nền các trang mạng xã hội, các chuyến du lịch đã được hình thành và thực hiện ngày càng nhiều dựa vào sự tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của thành viên các diễn đàn đó. Với cách thức này, người dùng không những cập nhật được các thông tin mới mẻ mà thông tin có thể lan tỏa nhanh chóng trên diện rộng; ngoài ra, các dịch vụ trực tuyến cũng giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức chuẩn bị cho mỗi chuyến đi... Tôi hy vọng với cuộc thi này, Bayo sẽ góp phần thu hút và gắn kết ngày càng nhiều các thành viên của cộng đồng du lịch rộng lớn; trở thành một mạng xã hội chuyên dành cho du khách Việt, thành chuyên trang thông tin du lịch online hữu ích".

Cuộc thi "Bayo - Để cuộc đời là những chuyến đi" là sự kiện mở màn cho nhiều sự kiện thú vị về du lịch của Bayo dành cho cộng đồng. Đây cũng sẽ là một kênh thông tin hữu ích dành riêng cho các du khách, một mô hình du lịch mới mẻ, gắn du lịch với tìm hiểu văn hóa điểm đến.

(Thanh Huyền)