Trang tin đồ hoạ tương tác: Lựa chọn thay thế truyền hình trả tiền

Khi các trận bóng đá hấp dẫn của châu Âu hầu hết chỉ xuất hiện trên các kênh truyền hình trả tiền, không phải tất cả những ai say mê bóng đá ở Việt Nam đều có điều kiện và khả năng tiếp cận.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể cập nhật thời gian thực (real-time) về diễn biến, kết quả của mọi trận đấu, bảng xếp hạng cũng như hồ sơ chi tiết về từng cầu thủ, từng huấn luyện viên của năm giải bóng đá ngoại hạng châu Âu… nếu truy cập trang thông tin đồ hoạ tương tác miễn phí http://bongda.vietnamplus.vn (sản phẩm hợp tác giữa Báo điện tử VietnamPlus và Hãng thông tấn AFP - Pháp, vừa được khai trương trung tuần tháng 9/2010).

Với công nghệ đồ họa tương tác, người đọc có thể tiếp nhận nhiều nhiều thông tin mang tính chỉ dẫn, tức là hình ảnh có thông tin, chứ không chỉ đơn thuần là hình vẽ.

Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus cho biết: Cách tổ chức nội dung của trang đồ họa này rất khoa học và thông minh nên người sử dụng có thể xem lại kết quả từng trận đấu trong từng ngày cụ thể, theo dõi từng cầu thủ hoặc câu lạc bộ mà mình yêu thích chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản.

“Trang đồ họa tương tác về bóng đá trong tương lai sẽ không chỉ dừng lại ở thông tin về 5 giải ngoại hạng kể trên mà có thể mở rộng ra các giải bóng đá quốc tế khác”, đại diện AFP và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết thêm.

(Anh Duy)